Thật sự mà nói thì nhiều lúc Hoàng Taka hướng dẫn cho các bạn, các bạn không phân biệt được đâu là kỹ năng, mà đâu là tư duy. Do đó ở bài này là Hoàng Taka sẽ giải thích kỹ lưỡng. Cùng đọc nhé.

I. Sự khác biệt giữa Mindset và Skillset

1.1 Định nghĩa

► Mindset hiểu đơn giản là cách tư duy khi đứng trước một vấn đề, bạn biết bắt đầu từ cái gì trước, cái gì sau. Mindset giúp bạn có được cái nhìn toàn cảnh và định hướng rõ ràng trong việc giải quyết vấn đề.

► Skillset trong Marketing là một bộ những kĩ năng: kĩ năng nghiên cứu thị trường, phân tích dữ liệu, viết content, tối ưu hóa quảng cáo… Chúng thực sự rất quan trọng. Bởi sau này khi ứng tuyển vào các công ty, các ứng viên phải có sẵn những kĩ năng nền tảng mà nhà tuyển dụng yêu cầu.

1.2 Sự khác biệt

Để cho tiện thì Hoàng Taka tạm post ví dụ cụ thể luôn (đừng lo, anh Hiển đã cho phép Hoàng Taka chụp màn hình)

Như các bạn thấy đó, khi anh Hiển hỏi Hoàng Taka là anh Hiển đang tìm kiếm một kỹ năng nào đó (skill) mà trước đó ảnh có nhớ mang máng là Hoàng làm được. Thực tế thì đó là hàm Vlookup trên Excel hoặc Google Sheets, nhưng Hoàng Taka lại bảo anh Hiển google gõ lấy trùng dữ liệu. Lúc google thì nó ra vầy:

Hoàng Taka thử bấm đại vào link mũi tên đỏ đó, website đó hướng dẫn sử dụng chức năng Conditional Formatting chứ không phải hàm Vlookup.

Vậy tại sao Hoàng Taka lại chỉ anh Hiển 1 cái kỹ năng hoàn toàn khác so với cái mà anh Hiển nhớ?

Đó là vì anh Hiển cần giải quyết vấn đề là “lọc dữ liệu trùng” chứ không phải cần biết hàm Vlookup. That’s the point!

Okay, bạn bắt đầu thấy hơi hack não, cùng nhìn lại vấn đề hen.

Input của anh Hiển: có 2 mảng dữ liệu, 1 mảng là tổng dữ liệu các điện thoại, 1 mảng là dữ liệu mà 1 nhân viên của anh ấy đã bán.

Output anh Hiển muốn: lấy ra những chiếc điện thọai chưa bán được, hay nói cách khác là lấy những dữ liệu chưa bị trùng.

Quy trình đơn giản nó như sau:

Đấy, dễ hiểu hơn chưa? Có rất nhiều cách xử lý cho 1 vấn đề, để lọc trùng dữ liệu thì có thể sử dụng hàm Vlookup, sau đó tạo ra Filter, rồi lọc những cái nào bị trùng (tạm gọi đây là pha xử lý cồng kềnh) hoặc dùng Conditional Formatting – chỉ mất 3 đến 5 phút coi hướng dẫn và 1 phút hoàn thành.

Tư duy của Hoàng Taka là “có thể những trở ngại mình đang gặp phải thì đã có người gặp phải” nên Hoàng sử dụng kỹ năng google (tạm gọi là kỹ năng tra từ khóa).

Nếu bạn không tin, cứ thử tra “tạo website” và “thiết kế website” xem có thấy sự khác biệt không.

1.3 Thực tế của các bạn hiện nay

Khi nhắc đến học Marketing, nhiều bạn hay hỏi Hoàng Taka là nên học thiết kế web trước, chạy FB Ads, chạy Google Ads,… Tuy nhiên, Hoàng thích hướng dẫn mindset hơn bởi tư duy tốt sẽ giúp phân tích vấn đề từ bản chất, đưa ra chiến lược phù hợp, rồi từ đó mới triển khai thành các hoạt động cụ thể như sản xuất nội dung, chạy quảng cáo,…

Mindset tốt giúp bạn nhận ra vấn đề và biết cách giải quyết vấn đề

Hoàng Taka từng làm nhiều dự án Marketing Online nên cũng được nhiều anh chị tín nhiệm bảo Hoàng Taka tư vấn về chiến lược. Đặc biệt là trong tình thế hiện tại bị Covid-19 (lúc Hoàng Taka viết bài này là Covid-19 đang hoành hành) thì khi thương hiệu rớt doanh số, Hoàng Taka không có đưa ra chiến lược là phân phối nhiều điểm bán, đẩy mạnh kênh online hay chạy quảng cáo… Mà Hoàng Taka đặt ra những câu hỏi: Tại sao doanh số giảm? Tại sao mọi người lại không đặt hàng online, trong quy trình này thấy thiếu bước gì, trải nghiệm người dùng thực sự thế nào?…

II. Cách Hoàng Taka hướng dẫn

Trên thực tế thì Hoàng Taka hay bảo bạn làm bài trắc nghiệm DISC, MBTI hoặc xác định những điều bạn muốn trước khi dấn thân vào marketing online.

Có nhiều bạn nói là “vì có sẵn mặt hàng để bán nên muốn học để bán hàng” hay có nhiều bạn muốn làm 1 nhân viên xuất sắc trong 1 công ty hoặc muốn tạo 1 đội nhóm marketing online và nhận dịch vụ ngoài…

Đọc tới đây bạn cũng hiểu rồi chứ: đầu tiên là xác định bản thân bạn muốn gì trước, sau đó, tính tiếp.

Sau đó, tùy vào những điều mà các bạn muốn thì Hoàng Taka sẽ đưa ra 1 bức tranh tổng thể cho các bạn biết và nêu rõ luôn là bạn sẽ gặp những khúc mắc gì (qua những bài sau thì Hoàng Taka có đề cập rõ hơn)

Chẳng hạn như chàng trai trong ảnh này muốn luyện mỗi content cho đỉnh lên thôi, bởi trước đó bạn này hay đăng những bài thơ vào các group và cũng được hưởng ứng nhiệt tình (1 post cũng thu hút mấy trăm react chứ không ít) nên Hoàng Taka hướng dẫn bạn kỹ thêm về mindset content.

Nói chung là khúc dưới còn nữa mà Hoàng Taka không chụp. Đại loại là bạn này tìm thấy rất nhiều công thức như AIDA, TOFU-MOFU-BOFU, Power Word, CTA (Call to Action) và bị bấn loạn không biết nên viết theo kiểu nào, thế là Hoàng Taka nói bạn này viết theo kiểu Story Telling =]]

Thanh niên đó còn tưởng Story Telling là 1 công thức gì đó nữa mới đau, mà nghe tư vấn là “viết theo lối kể truyện á hả” cái quay qua viết truyện như thật. Tính tới giờ chắc viết được 3-4 cuốn rồi.

Cũng có 1 bạn khác (bạn này là con gái) có khả năng chụp hình đẹp, hồi học chung trường thì mấy clip hay hình ảnh là Hoàng Taka auto để bạn này làm “đạo diễn” nốt (nói nghe cho oách vậy chứ bạn này thích sống ảo) thế là bạn này cũng học content, Hoàng Taka chỉ bạn này skill làm infographic (đương nhiên trước đó cũng có hướng dẫn mindset là 1 bức hình bằng 1000 từ hay là content is King…) thì bạn này thích hơn hẳn là việc phải ngồi “nặn óc ra từng chữ, thôi t thà copy content cho nhanh” (trích nguyên văn lời cô gái ấy).

Chốt: mỗi người sẽ có 1 lộ trình khác nhau vì tư duy khác nhau, bạn hãy học hỏi đủ nhiều và chọn cho mình 1 lộ trình đúng đắn.

III. Việc bạn cần làm

Công thức duy nhất của Hoàng Taka: nghe 1, tự học 1, hỏi 10, hiểu 10, làm 50. Giải thích rõ hơn cho bạn hiểu nhé.

Những bức ảnh trên bạn thấy đó, Hoàng Taka mua rất nhiều quyển sách để đọc, học chưa đủ còn mua sách ebook từ Amazon Kindle, còn đăng ký khóa học ở các trang khác. Tinh thần tự học của Hoàng Taka rất cao. Kể cả khi có nhiều lượng kiến thức như hiện tại thì Hoàng Taka vẫn dành 1 ngày ít nhất 1-2 tiếng để tự học.

Nhưng sự tự học đó có ích gì nếu Hoàng Taka không có người tranh luận và không có bạn đồng hành?

Hình ảnh mang tính chất tự hào là hồi đó Hoàng đạt giải nhì toàn quốc về cuộc thi kinh tế trong hệ thống giáo dục FPT Edu khi mới bước vào trường kì 1 nè

Hoàng Taka ý thức rất cao là nếu bản thân Hoàng Taka chỉ cứ mua, cứ mua rồi cứ mua và để đó không thèm đụng thì Hoàng Taka cũng chỉ đang lãng phí tiền bạc.

Hoàng Taka học, rồi Hoàng Taka cũng đi tìm bạn bè để tranh luận, mentor để trau dồi thêm và cố gắng hiểu để nâng cấp thêm kỹ năng cho bản thân mình. Hoàng Taka học nhiều thì Hoàng Taka “hành” nhiều hơn, vì chỉ có làm thực tế thì mới biết chuyện gì đang xảy ra và liệu kiến thức đó có áp dụng đúng hay không.

Có những bạn hợp với làm Tik-tok cực nhưng Hoàng lại không hề hợp, Hoàng chỉ biết chạy Ads FB mà thôi, nên khi Hoàng học Tik-tok xong thì Hoàng hướng dẫn cho đội nhóm và trong đội nhóm Hoàng có 1 bạn áp dụng thành công.

Tài liệu mật thành viên chia sẻ cho nhau nha

Đấy, có bạn bè, có người chung chí hướng là tiến bộ nhanh như thế đấy.

Bạn có thể tìm cho mình những công thức thành công nào đó mà bạn cảm thấy phù hợp, riêng Hoàng Taka là nghe 1, tự học 1, hỏi 10, hiểu 10, làm 50.

Hoàng Taka có bạn bè cùng chạy đua.

Hoàng Taka có những anh chị đã làm thành công hơn Hoàng gấp mấy lần.

Hoàng Taka có những mentor xịn sò.

Hoàng Taka tuy tự học, tự tiến bộ rất nhanh. Nhưng Hoàng Taka muốn đi xa nên Hoàng Taka tự tạo đội nhóm.

Tuy nhiên, thời điểm ban đầu thì Hoàng Taka tự đi 1 mình trước. Bởi lúc đó Hoàng Taka suy nghĩ “nếu có sai hay bản thân có bị lừa thì tự bản thân chịu”.

IV. Sự đồng hành

Bình thường thì khi nhắc tới đồng hành là chúng ta hay nghĩ như vầy

Đây là bức tranh tuyệt đẹp, khi mà lead cùng dẫn dắt các thành viên trong nhóm kéo cục tạ đi về phía trước.

Nhưng đôi khi nó lại như vầy:

Lead kéo cục tạ và các thành viên trong nhóm đi về phía trước. Do đó nhiều bạn thấy là “thôi thà làm 1 mình còn hơn”.

Thực ra đôi khi đây không hẳn là lỗi của lead hay lỗi của thành viên mà tùy vào những trường hợp cụ thể.

4.1 Lỗi nằm ở leader

Hỡi leader, có thể bạn không biết rằng nhiệt tình quá cũng phá hoại.

Điều này Hoàng Taka từng trải qua nên Hoàng Taka rất thấm. Vào năm 2019, vì làm nhiều dự án thất bại nên Hoàng Taka đã bỏ dần đi tật kiêu ngạo mà biết rằng bản thân cần học hỏi nhiều thêm, trong đó có phần quản trị nhân sự. Nên là vào năm 2020, khi mà tạo ra Hasu Team Hoàng Taka chia làm 4 nhóm chính:

Nhóm 1: những bạn tiến bộ nhanh và Hoàng Taka cũng chỉ hướng dẫn mindset và câu nói kinh điển “mấy cái đó Google có nha ba”.

Nhóm 2: những bạn tiến bộ chậm và Hoàng Taka cũng chỉ bảo các bạn Google những phần nào mà Hoàng Taka biết Google có câu trả lời.

Nhóm 3: những bạn tiến bộ nhanh và Hoàng Taka support tận răng. Tức là cái gì Hoàng Taka cũng chỉ hết, có những thứ mà Google cũng có câu trả lời như là 4P trong Marketing bao gồm gì, Hoàng Taka cũng lên đọc và giải thích, hay mấy cái như quy tắc Smart thì Hoàng Taka cũng giải thích.

Nhóm 4: những bạn mà Hoàng Taka quyết định hết 100% công việc, không ai được ý kiến gì hết.

Thì đây là kết quả:

Những bạn nhóm 1 và nhóm 2 ngày càng tiến bộ, vì Hoàng Taka tạo ra môi trường cạnh tranh nên dù tiến bộ chậm thì cũng tiến bộ, mọi người trong nhóm này đều đã có công ăn việc làm ổn định.

Những bạn nhóm 3: mặc dù Hoàng Taka bỏ nhiều công sức nhất, nhưng vì quen chờ được hướng dẫn nên mấy bạn ấy cứ chờ và đã mất đi sự chủ động. Mặc dù là mấy bạn ấy có nể Hoàng Taka, thương Hoàng Taka nhưng điều mà mấy bạn ấy muốn ban đầu khi vào nhóm là có kinh nghiệm để bước ra xã hội thì Hoàng Taka đã không làm được. Như vậy, Hoàng Taka vừa mất quá nhiều thời gian, công sức nhưng kết quả thu được thì không được bao nhiêu.

Những bạn nhóm 4: vì hầu hết mọi thứ đều do Hoàng Taka quyết định nên mặc dù ban đầu team này là đông nhất, nhưng sau đó tan rã dần dần, có nhiều bạn còn khóc khi Hoàng Taka gọi điện (vì sợ) mà Hoàng Taka lại thuộc tuýp người công việc nên ít khi quan tâm cảm xúc. Thế là nhóm chính thức tan rã dù chỉ mới thành lập 1 tháng.

Quan tâm quá mức ->> thành viên không chủ động, 90% công việc leader gánh.

Vô tâm quá mức ->> sợi dây liên kết giữa lead-thành viên sẽ đứt, 90% công việc leader gánh.

Quan tâm đúng lúc, đúng mực, đúng thứ, không nói thừa, không nói thiếu. Biết đủ là đủ ->> Thành viên và leader càng thêm khăng khít.

4.2 Lỗi nằm ở thành viên

Có rất nhiều bạn khi vào nhóm (cái này bạn hay thấy trong môi trường học đường nhiều hơn). Mấy ngày làm việc nhóm thì trốn, chẳng biết tìm ở đâu, nhưng tới ngày bảo vệ môn hay là thi thì luôn có mặt và “làm cho có”. À, còn trường hợp than bận nữa cơ “bận lắm, lát đi uống trà sữa rồi, còn ăn trưa nữa, … thôi mày làm luôn đi”…

Nói cách khác mấy bạn ấy bị lười và vô trách nhiệm.

Hoàng Taka ít khi nhân từ mà nói câu “tao sẽ gánh mày qua môn này” (chính xác hơn là Hoàng Taka trong quá khứ gánh 1 bạn để qua môn tiếng anh, sau đó bạn này đi kể với nhiều người là Hoàng Taka “học dùm” bạn này môn tiếng Anh nên bạn này mới không biết tiếng anh). Thật là trớ trêu khi chính miệng bạn này ban đầu bảo Hoàng Taka là “giúp đỡ bạn này” và đến phút cuối lật mặt.

Do đó Hoàng Taka khá là nghiêm trong việc các thành viên vô trách nhiệm và hay trốn tránh. Việc đơn giản nhất là loại thẳng tay. Với Hoàng Taka thì nếu bạn là người nỗ lực, cho dù tiến bộ chậm thì bạn cũng sẽ thành công.

Thực sự thì nếu bạn bị thụ động hay dễ bị áp lực thì còn tiến bộ được. Nhưng nếu thành viên mà vô trách nhiệm, lười biếng là xác định.

4.3 Các giải pháp

Khi là thành viên: biết được tại sao mình làm việc đó (không hiểu là hỏi leader liền), nỗ lực, tự tìm hiểu để giải quyết vấn đề, khi đã bí lắm rồi thì nêu ra trở ngại gặp phải, giúp đỡ thành viên khác trong nhóm.

Ừ, Hoàng Taka là 1 thành viên như vậy, bạn có thể hỏi những người chung team Hoàng Taka trong trường hay trong công ty. Hoàng Taka support khá nhiệt tình.

Khi là leader: Hoàng Taka may mắn khi có nhiều vị mentor cho Hoàng lời khuyên hữu ích, trong đó có 1 vị mentor là anh Nghĩa (CEO công ty Laxanh.net), ảnh có những lời khuyên cho Hoàng rất chất nên Hoàng post hết đoạn chat luôn.

Đây là full đoạn đối thoại giữa Hoàng Taka và anh Nghĩa. À, anh Nghĩa cho phép Hoàng Taka upload thật nha

Tạm chốt, leader cần học cách hướng dẫn thành viên phần trọng tâm, “cách câu”, tư duy còn “cần câu” thì thành viên có thể tự đi mua và con cá thì thành viên cần tự luyện tập để câu cá.

V. CHỐT LẠI CẢ BÀI

  • Rèn luyện mind-set rất quan trọng.
  • Tìm ra công thức thành công phù hợp với bản thân mình.

[Dành cho những ai là thành viên của Hoàng] Nếu bạn vẫn chưa rõ 2 luận điểm trên thì hãy đọc lại toàn bộ bài nhé. Vì:

  • Hoàng Taka hay hướng dẫn mind-set, phần trọng tâm.
  • Thành viên của Hoàng Taka hãy nỗ lực (vì Hoàng Taka không có nhân từ), tự tìm cần câu và luyện tập cách câu cá để thành công nhé.

Nếu bạn có câu hỏi gì thì hãy comment hoặc inbox trực tiếp cho Hoàng Taka nhé.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài, nếu bạn quan tâm đến Social Marketing thì tham khảo thêm trang blog của Hoàng nha.